yoogane

ร้านยูกาเน Yoogane 유가네 มาเปิดที่เมืองไทยแล้ว‼

ร้านยูกาเน Yoogane มาเปิดที่เมืองไทยแล้ว จัดกันเถอะ‼

ร้านอาหารเกาหลี ยูกาเน Yoogane 유가네 ยูกาเนะ  เจ้าของเมนูไก่ผัดซอสคาลบี้ เจ้าดัง “No.1 Chicken Galbi from Korea” จากเกาหลีใต้ มาเปิดในเมืองไทยแล้วค่ะ ต่อไปเราไม่ต้องบินไปถึง Busan เกาหลีใต้ ก็ได้ทานแล้ว ใครที่ติดซีรี่ย์ เกาหลีเรื่อง IT’S OKAY, THAT’S LOVE (괜찮아, 사랑이야) น่าจะรู้จักร้านนี้ดีค่ะ

Yoogane 유가네

ยูกาเน Yoogane 유가네 ประเทศไทย

ร้านยูกาเน สาขาแรกในประเทศไทย อยู่ที่ สยามสแควร์ โซนบายพาส ถ้าไปรถไฟฟ้าจะไปง่ายมาก ลง BTS สถานีสยามแล้วเดินทางเดินที่ลาดลงของห้าง Siam Square One ทะลุลงมาจะเห็น Yoogane ยูกาเน พอดี ถ้ามาจากทางอื่นก็สังเกตง่าย ๆ ค่ะ ร้านจะอยู่ติด A&W และตรงข้ามกับ Hello Kitty Cafe ของ SQ1 เรามีเวลาว่างไปก็วันที่ 2 แล้ว เสียดายมากอยากไปวันแรก แต่ติดวันจันทร์เด็กๆ มีเล่นกีฬากันตอนเย็น ก็เลยเลื่อนเป็นวันอังคารแทนค่ะ

เวลาเราไปถึงหน้าร้าน สังเกตป้ายหน้าร้านจะเห็นคำว่า since 1981 นั่นเพราะ ร้านนี้เปิดมานานแล้วตั้งแต่ ปี 1981 หรือ 30 กว่าปีมาแล้ว ที่เมืองปูซาน เกาหลีใต้ ปัจจุบันมีสาขามากกว่า 150 สาขาทั่วประเทศเกาหลีใต้ ร้านยูกาเน นี่ดังมากๆ ค่ะ เป็นที่รู้จักและนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวไทย ที่ไปเยี่ยมเยือนเกาหลีใต้ อารมณ์แบบถ้าไปถึงเมืองปูซาน เกาหลีใต้แล้วไม่เคยแวะทานร้านนี้ เหมือนจะไม่ครบเครื่องอะไรสักอย่างไปเลย พูดง่ายๆ ว่าเป็นร้านติดอันดับต้น ๆ ที่ต้องไปชิมเมื่อไปถึงเกาหลีใต้ โดยเฉพาะสาขาใหญ่ที่ ถนน Myeongdong เมียงดง และฮงแด

ไก่ผัดซอสคาลบี้

ยูกาเน 유가네 คือร้านไก่ผัดซอสคาลบี้ Chicken Galbi ต้นตำหรับ อันดับ1ของโลก

เมนูยอดนิยมสุดอร่อย หรือ เมนู signature ของที่นี่ คือ 유가네 닭갈비 ยูกาเนะ ทัคคาลบี  หรือ “Yoogane Chicken Galbi” ค่ะ เป็นสูตรดั้งเดิมที่ผัดเนื้อไก่ใส่ผักกับซอสเผ็ด พิเศษขึ้นมาอีกก็เป็น Charcoal Fire Chicken Galbi และเมนูเด็ดที่น่าจะเหมาะกับคนไทย คือ “Seafood Galbi” เอาอาหารทะเลเข้ามาอย่างกุ้ง ปลาหมึก เข้ามาปรุงเพิ่ม เด็ดสุดก็คือ  “Chicken Galbi with Octopus” ใส่ไก่ กับปลาหมึกเกาหลี น่าทานทั้งนั้นเลย แต่ว่าถ้ายังไม่เคยทานเลย อยากแนะนำว่าลองตัวแรกก่อนเลย

Bulgogi Chicken Galbi

Bulgogi Chicken Galbi

Bulgogi Chicken Galbi

Bulgogi Chicken Galbi

แต่วันนี้พาเด็ก ๆ มาทานด้วย เด็ก ๆ ยังไม่ทานเผ็ดกัน และยังไม่แน่ใจว่าถ้าผัดซอสคาลบี้ เด็กๆ จะทานเผ็ดได้ไหม วันนี้ก็เลยสั่ง เป็น Bulgogi Chicken Galbi ค่ะ เป็นเมนูครอบครัวที่ทานง่าย ๆ จะมีรสหวานและเข้มข้นของซอสอีกแบบ ที่แน่ๆ เด็กๆ  ทานได้แน่นอน ร้านนี้ก็เปิดรับเด็ก ๆ และให้ความใส่ใจดีมาก ๆ ค่ะ มาทานเป็นครอบครัวก็เหมาะมาก ๆ พนักงานดูแลผัดให้ด้วย ก็สะดวกมากๆ ไม่งงว่าจะต้องเริ่มต้นผัดยังไง และก็ดูแลเด็กๆ ได้สบายเลย เพราะทุกอย่างพนักงานแสนน่ารักจัดการให้หมดเลย แุถมบอกว่าเป็นหน้าที่ของพนักงานที่จะทำหน้าที่ดูแลใส่ใจลูกค้า ขอให้เรียกจะรีบเข้ามาดูแลให้ ซึ่งทำให้รู้สึกประทับใจมาก ๆ เลยค่ะ

yoogane-review-chicken-galbi-korea-busan-bangkok-0270

ยูกาเนะ

อุด้ง

ใบงา

เครื่องเคียงตักเองได้ตลอด

ชุดเสริมที่ควรสั่งมาคู่กันแล้วจะได้รสชาติพอดีๆ ก็คือ “ข้าว” หรือ “เส้น” และ “แป้งต๊อก [tteok]” ลงมาผัดเพิ่ม, ที่ขาดไม่ได้คือ Cheese ชีส ค่ะ ที่บ้านชอบชีสกันสุดๆ  วันนี้เราสั่งข้าวผัดมาก่อนเลย แต่พอดูในเมนูแบบเส้น และแป้งต๊อกก็น่าสนใจดี เขามีเส้นให้เลือกสามแบบ คือ เส้น Udon ญี่ปุ่น / เส้น Ramyeon มาม่าเกาหลี  และเส้นมันฝรั่ง ก็เลยสั่ง เส้นอุด้ง ทานกันค่ะ อันที่เป็น แป้งต๊อก Tteok ไม่ได้สั่งมาเพราะในผัดที่เราสั่งก็มีใส่มาให้อยู่แล้ว จริง ๆ ร้าน Yoogane [유가네] มี Tteok ให้เลือกอีก 3 ชนิดนะคะ คือ 1. Tteok แบบดั้งเดิม 2. แบบเสริม Cheese ด้านใน 3. แบบใส่มันสีม่วง น่าลองทุกอันแต่ว่าอิ่มก่อนไว้ค่อยไปลองใหม่

Spicy Naengmyeon

Yoogane

บะหมี่เย็น [Naengmyeon]

Seafood Pajeon

Seafood Pajeon [Pizza เกาหลีใส่ต้นหอม]

ร้านนี้เด็ก ๆ ชอบมากกกก (ลากเสียงยาว) เพราะ ยูกาเน มีอาหาร side dish ให้สั่งด้วย เป็นเมนูที่เด็ก ๆ ชอบทั้งนั้นค่ะ ตั้งแต่ พาจอน ที่เป็น พิซซ่าเกาหลี หรือ คเยรันจิม ไข่ตุ๋น (จานนี้ถ่ายไม่ทันเลย เด็กๆ ชอบมาก) แล้วก็ เนงเมียน หมี่เย็นเกาหลี จานนี้แนะนำให้รีบทานไม่งั้นน้ำแข็งละลายรสชาติจะไม่อร่อย เท่าตอนที่เพิ่งเสิร์ฟใหม่ๆ ส่วน อันหมี่เย็น spicy เด็ก ๆ และเราเองก็ไม่ชอบค่ะ รู้สึกเข้มข้นไปหน่อย สุดท้ายก็มาสั่งชีสเพิ่ม ทานชีสเยิ้มๆ กันเพลิดเพลินที่สุดแล้ว

เป็ร้า่นแนะนำที่ควรมาทานอย่างน้อยสัก 1 ครั้ง สำหรับสายเกาหลี คงไม่น่าพลาดเพราะทั้งประวัติความเป็นมา โปร์ไฟล์ของร้าน บรรยากาศจากหนังซีรี่ย์ รวมๆ แล้ว ไม่แวะไปไม่ได้จริง ๆ ค่ะ